Trao giấy chứng nhận VietGap cho cây chôm chôm java Tân Qui
(TV-HH) Ngày 03/7, Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cầu Kè và Công ty Cổ phần GLOBALCERT trao giấy chứng nhận VietGAP cho Tổ hợp tác chôm chôm Java ấp Tân Qui 1, xã An Phú Tân, huyện Cầu Kè.

Mô hình trồng chôm chôm giống Java được xây dựng theo chuỗi VietGap có 32 thành viên tham gia, với diện tích 20ha chuyên canh trồng chôm chôm java. Như vậy, đến nay, huyện Cầu Kè có 03 sản phẩm được chứng nhận VietGap: Hợp tác xã xoài cát chu xã Hòa Tân; Hợp tác dừa sáp Hòa Tân và Tổ hợp tác chôm chôm Java ấp Tân Qui 1. Theo thống kê trên địa bàn huyện Cầu Kè có khoảng 350ha diện tích trồng chôm chôm, tập trung nhiều ở cù lao Tân Qui (ấp Tân Qui I và Tân Qui II); do tình hình mặn lấn sâu vào tuyến Sông Hậu, từ năm 2016 đến nay, diện tích chôm chôm bị ảnh hưởng mặn được người dân đốn bỏ và chuyển đổi sang cây trồng khác với diện tích trên 100ha./.

Tin, ảnh: Hữu Huệ