Tập huấn triển khai mô hình nuôi cá chạch lấu trong bể lót bạt
Ngày 08/03/2022 Hội Thủy Sản và Làm vườn tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trung tâm Khuyến Nông; UBND xã Đại Phước huyện Càng Long tổ chức tập huấn kỹ thuật triển khai “ mô hình nuôi cá chạch lấu trong bể lót bạt”  tại hộ ông Huỳnh Văn Ba ấp Nhị Hòa.

Hình ảnh tại buổi tập huấn

Đến dự tập huấn có ông Nguyễn Hùng Mận - Phó chủ tịch thường trực Hội Thủy sản và Làm vườn; bà Lê Thị Bích Thảo - Phó trưởng phòng trung tâm huấn luyện Trung tâm khuyến Nông tỉnh Trà Vinh; về phía UBND xã Đại Phước có ông Lê Văn Ngon - UVTV Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cùng 25 hộ dân ấp Nhị Hòa tham dự

Mô hình nuôi cá chạch lấu trong bể lót bạt được Hội thủy sản và Làm vườn tỉnh Trà Vinh phối hợp với UBND xã Đại Phước chọn hộ ông Huỳnh Văn Ba ấp Nhị Hòa để thực hiện trong năm 2022.

Tại buổi tập huấn bà con được nghe báo cáo viên Lê Thị Bích Thảo trình bày giới thiệu về đặc điểm sinh học, tổng quan về quy trình kỹ thuật nuôi cá chạch lấu đảm bảo an toàn thực phẩm và phương pháp phòng trị bệnh trên cá chạch lấu hiệu quả. Đây là đối tượng cần phải có máy chạy Oxy trong quá trình nuôi.

Qua buổi tập huấn đối với hộ được chọn thực hiện mô hình và tất cả bà con đều tiếp thu hết các ý mà báo cáo viên trình bày, mọi ý kiến thắc mắc xung quanh về kỹ thuật nuôi cá chạch lấu đều được báo cáo viên trả lời và giải thích tận tình thỏa đáng cho bà con.

Kết thúc buổi tập huấn ông Nguyễn Hùng Mận – Phó chủ tịch thường trực Hội thủy Sản và Làm vườn tỉnh Trà Vinh phát biểu ghi nhận sự quan tâm của Trung tâm khuyến nông tỉnh, chính quyền địa phương, hộ thực hiện mô hình và tất cả bà con nhân dân đã phối hợp tổ chức thành công lớp tập huấn thực hiện mô hình. Mô hình nuôi cá chạch lấu trong bể lót bạt giúp cho bà con tiếp cận đối tượng nuôi mới, có giá trị kinh tế cao, tận dụng diện tích sân, vườn, tạo công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân./.

Tin, ảnh: Văn Hiển

Hội Thủy sản và Làm vườn tỉnh