Hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Bình Phú” cho sản phẩm quýt đường
Thực hiện kế hoạch phối hợp số 56/KHPH ngày 30/5/2019 giữa Sở KH&CN, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và PTNT về việc thực hiện hoạt động 40: Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận cho một số sản phẩm trên đị bàn tỉnh.

Hội thảo xây dựng nhãn hiệu chứng nhận “Quýt đường Bình Phú”

Trong đó: Hỗ trợ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Bình Phú” cho sản phẩm quýt đường xã Bình Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh với những mục tiêu cụ thể như sau:

-      Xây dựng bản đồ hiện trạng canh tác quýt đường Bình Phú;

-      Xây dựng thuyết minh tính đặc thù của sản phẩm;

-      Xây dựng mô hình quản lý sử dụng nhãn hiệu chứng nhận, quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu, quy định về cấp và thu hồi quyền sử dụng sử dụng nhãn hiệu, quy định về sử dụng tem, nhãn, bao bì sản phẩm mang nhãn hiệu chứng nhận.

-      Thiết kế và xây dựng bộ nhận dạng nhãn hiệu chứng nhận “Bình Phú” cho sản phẩm phẩm quýt đường.

Tổng kinh phí : 353.640.000 đồng (Nguồn kinh phí dự án SME Trà Vinh) do Công ty TNHH MASTERBRAND chủ trì  và đang triển khai thực hiện. Cây quýt đường đã được người nông dân Trà Vinh ươm trồng từ hơn 50 năm trước. Cây đặc sản này được trồng nhiều nhất ở ấp Long Trị, xã Bình Phú, huyện Càng Long. Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Bình Phú” cho sản phẩm phẩm quýt đường là hoạt động cần thiết, góp phần nâng cao giá trị kinh tế cải thiện đời sống cho người dân. Đồng thời mở rộng diện tích canh tác, tạo vùng chuyên canh đáp ứng nhu cầu thị trường và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương./.

Tin, ảnh: Văn Truyền