Tập huấn kỹ thuật nuôi lươn không bùn
Ngày 13/10/2022 Hội Thủy Sản và Làm vườn tỉnh Trà Vinh phối hợp Hội Làm vườn huyện Cầu Kè, Ủy ban nhân dân xã Ninh Thới; chính quyền địa phương ấp Rạch Đùi; Tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi lươn không bùn cho 30 nông dân .

Hình ảnh tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, nông dân được cán bộ kỹ thuật hướng dẫn quy trình kỹ thuật nuôi lươn như thiết kế bể nuôi, chọn con giống khỏe, mật độ thả nuôi phù hợp, cách chăm sóc và phòng trị một số bệnh thường gặp trên lươn.

Thời gian nuôi lươn khá dài thông thường từ 8-12 tháng nuôi mới xuất bán được(tùy theo kích cỡ lươn giống), chính gì thời gian nuôi dài nên trong suốt quá trình nuôi đòi hỏi người nuôi lươn phải nắm vững kỹ thuật mới nuôi được.

Qua buổi tập huấn, đã trang bị được cho nông dân đang nuôi lươn, sắp chuẩn bị nuôi lươn nắm vững những kiến thức cơ bản về kỹ thuật nuôi lươn, mạnh dạn về áp dụng nuôi, góp phần chuyển đổi cơ cấu, đa dạng các đối tượng nuôi thủy sản, tăng thu nhập gia đình, phát triển kinh tế của địa phương.

Trong năm 2022 Hội thủy sản và Làm vườn tỉnh Trà Vinh luôn quan tâm phối kết hợp tốt với Ủy ban nhân dân các huyện Càng Long, Cầu Ngang, Châu Thành, Cầu Kè, thực hiện kế hoạch chuyển giao khoa học kỹ thuật lĩnh vực nuôi trồng thủy sản; riêng huyện Cầu Kè từ đầu năm đến nay Hội đã phối hợp với Hội làm vườn huyện Cầu Kè, Ủy ban nhân dân các xã Ninh Thới, Thạnh Phú, Phong Thạnh; tổ chức được 06 lớp tập huấn kỹ thuật nuôi lươn không bùn cho 180 nông dân./.

Tin, ảnh: Văn Hiển

Hội Thủy sản và Làm vườn tỉnh