Hội Khuyến học Thị trấn Càng Long tổ chức ngày hội khui heo đất tiết kiệm khuyến học năm 2023
Thực hiện Công văn số 52/BCH của Hội Khuyến học huyện Càng Long về việc “Khui heo đất tiết kiệm khuyến học năm 2023”. Năm 2023 Hội Khuyến học huyện Càng Long chọn thị trấn Càng Long làm điểm chỉ đạo phong trào tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học.

Ông Trần Văn Bồi, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh phát biểu tại ngày hội

Ngày 04/5/2023 Chi bộ, Ban Nhân dân khóm 6 phối hợp với Hội Khuyến học thị trấn Càng Long tổ chức ngày hội khui heo đất khuyến học năm 2023.

Đến dự có ông Nguyễn Thanh Phong, Nguyên Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ông Trần Văn Bồi, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh; Ông Trần Quang Vũ, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Cầu Kè - Cụm Trưởng Cụm Thi đua cụm 2; Ông Nguyễn Xuân Quang, Ủy viên Thường vụ Hội Khuyến học tỉnh - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Càng Long; Bà Phương Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Càng Long; Ông Trần Quốc Cường, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND thị trấn Càng Long; Ông Nguyễn Thanh Trí, Phó Chủ tịch HĐND; Ông Nguyễn Văn Thanh, Bí thư Chi bộ khóm 6; Bà Trần Thị Huệ, Trưởng BND Khóm 6 thị trấn Càng Long.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Nguyên Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh

phát biểu tại ngày hội.

Đến dự còn có Chủ tịch Hội Khuyến học 13 xã trên địa bàn huyện Càng long và trên 40 cá nhân đăng ký nuôi heo đất tiết kiệm khuyến học.

Tại ngày hội đã tổ chức khui 43 con heo đất, trong đó có 3 con heo đất tập thể, 40 heo đất của cá nhân. Kết quả heo đất của Chi bộ khóm tiết kiệm được 13.317.000 đ, heo đất của Ban nhân dân khóm tiết kiệm được 1.530.000 đ, heo đất của Chi hội Phụ nữ tiết kiệm được 1.070.000 đ. Tổng số tiền khui 43 con heo đất đã tiết kiệm được 48.510.000. Heo đất có số tiền cao nhất là 13.317.000 đ, heo đất có số tiền tiết kiệm thấp nhất là 577.000 đ. Bình quân mỗi heo đất tiết kiệm được 1.128.139 đ.

Hình ảnh khu heo đất tiết kiệm khuyến học

Còn lại 3 tập thể và 251 cá nhân đã đăng ký nuôi heo tiết kiệm khuyến học sẽ tự khui tại gia đình.

Số tiền tiết kiệm trên kịp thời mua sắm đồ dùng, học cụ cho các học sinh, Chi bộ và Ban Nhân dân khóm hỗ trợ đột xuất cho các em học sinh nghèo khó khăn trong cuộc sống nhằm hạn chế tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng đến mức thấp nhất.

Theo bà Hồ Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Hội Khuyến học thị trấn Càng Long cho biết: Hội Khuyến học thị trấn Càng Long phối hợp cùng Chi bộ, Ban Nhân dân các 9 khóm còn lại sẽ tổ chức khu heo đất đến ngày 21/5/2023 sẽ dứt điểm./.

Tin, ảnh: Liền Em