Họp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Hội Kiến trúc sư Việt Nam
Chiều ngày 24/04, Hội Kiến trúc sư tỉnh Trà Vinh tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành 27/04/1948 - 27/04/2023. Tham dự họp mặt có đồng chí Lê Minh Tân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Xây dựng, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Trà Vinh, cùng các hội viên, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh liên quan.

3 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp kiến trúc

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe ông Lê Minh Nguyện, Phó Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Trà Vinh ôn lại truyền thống của ngành trong suốt chặng được 75 năm qua. Ngày 27/04/1948, Bác Hồ đã gửi thư động viên, căn dặn giới kiến trúc sư nhân hội nghị thành lập Đoàn kiến trúc sư Việt Nam, nay là Hội kiến trúc sư Việt Nam, tại chiến khu Việt Bắc.

Ngày 04/11/2010 Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 2008-QĐ/TTg về việc lấy ngày 27/04 hàng năm là Ngày Kiến trúc Việt Nam với mục đích động viên thu hút sự quan tâm của giới kiến trúc sư, các tầng lớp nhân dân, các nhà quản lý về Kiến trúc - Quy hoạch, các nhà đầu tư, các tổ chức xã hội - nghề nghiệp cùng đoàn kết, sáng tạo, tích cực tham gia xây dựng và phát triển nền Kiến trúc Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.

Các cá nhân nhận Bằng khen của Hội kiến trúc sư Việt Nam.

Hiện nay Hội Kiến trúc sư tỉnh Trà Vinh có 43 hội viên, trong đó có 36 Kiến trúc sư hoạt động trong các lĩnh vực tư vấn, các đơn vị quản lý nhà nước, hoạt động tại trường học. Trong những năm qua, Hội Kiến trúc sư tỉnh Trà Vinh đã góp phần rất lớn giúp Ủy ban nhân dân tỉnh định hướng phát triển quy hoạch cũng như nâng cao diện mạo kiến trúc của tỉnh nhà, qua đó góp phần tạo diện mạo mới, mỹ quan, cảnh quan trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Hội Kiến trúc sư Trà Vinh  kết nạp mới  02 Kiến trúc sư vào Hội, 08 hội viên được kết nạp vào Hội Kiến trúc sư Việt Nam; trao 03 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp kiến trúc và 03 Bằng Vì sự nghiệp kiến trúc; 09 bằng khen của Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho 09 Kiến trúc sư thuộc Hội Kiến trúc sư tỉnh Trà Vinh đã có thành tích trong hoạt động nghề nghiệp và xây dựng Hội./.

Tin, ảnh: Ngọc Hồng