Hội Thủy sản và Làm vườn tỉnh Trà Vinh phát triển tổ chức Chi hội Cơ sở
Ngày 22/4/2022, tại ấp Cái Già Bến, xã Hiệp Mỹ Đông, huyện Cầu Ngang Hội Thủy sản và Làm vườn tỉnh Trà Vinh phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Hội nghị thành lập và ra mắt Chi hội Thủy sản Đồng Tây, nhiệm kỳ I (2022-2025).

Ông Trần Văn Dũng -Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kiêm Chủ tịch Hội Thủy sản và Làm vườn tỉnh Trà Vinh

trao Quyết định thành lập Chi hội.

Đến dự Hội nghị có ông Trần Văn Dũng -Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kiêm Chủ tịch Hội Thủy sản và Làm vườn tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Hùng Mận -Phó Chủ tịch Thường trực Hội Thủy sản và Làm vườn tỉnh Trà Vinh; ông Đào Văn Rết -Phó Chủ tịch Hội Thủy sản và Làm vườn tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cầu Ngang; ông Trần Thái Phong -Bí thư Đảng ủy xã Hiệp Mỹ Đông; ông Dương Minh Lâm -Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp Mỹ Đông và 13 đại biểu là hội viên Chi hội Thủy sản Đồng Tây cùng đến dự.

Chi hội Thủy sản Đồng Tây có 13 hội viên, tổng diện tích mặt nước ao nuôi là khoảng 30.900 m2, với 29 ao nuôi tôm thẻ chân trắng theo hình thức thâm canh mật độ cao, năng suất bình quân khoảng 45 tấn/ha. Chi hội Thủy sản Đồng Tây thành lập nhằm mục đích hỗ trợ giúp đỡ nhau về kinh tế- kỹ thuật, liên kết tiêu thụ đầu ra cho sản phẩm, nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh; thúc đẩy ngành nuôi thủy sản phát triển ổn định và bền vững, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho hội viên góp phần phát triển kinh tế -xã hội của địa phương.

Hội nghị đã bầu được 03 đại biểu vào Ban Chấp hành Chi hội Thủy sản Đồng Tây, nhiệm kỳ I (2022-2025), ông Lê Văn Tích được tín nhiệm bầu giữ chức danh Chi hội Trưởng Chi hội Thủy sản Đồng Tây, nhiệm kỳ I (2022-2025). Hội nghị cũng đã thảo luận và thống nhất các nội dung về Quy chế hoạt động của Chi hội cũng như đề ra Phương hướng, kế hoạch hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ I (2022-2025).

Kết thúc Hội nghị, ông Lê Văn Tích Chi hội Trưởng Chi hội Thủy sản Đồng Tây thay mặt Chi hội xin tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của Hội cấp trên và ý kiến phát biểu chỉ đạo của chính quyền địa phương. Chi hội Thủy sản Đồng Tây sẽ ra sức xây dựng tổ chức Chi hội ngày càng vững mạnh, từng bước đưa hoạt động của Chi hội đi vào nề nếp, phát triển Chi hội theo phương hướng, kế hoạch của nhiệm kỳ đề ra nhằm góp phần tích cực xây dựng và phát triển ngành kinh tế Thủy sản xứng đáng là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Trà Vinh trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Hoàng Xám