Hội Đông y – Châm cứu tỉnh Trà Vinh Tổ chức tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2021
Ngày 13/01/2021, tại Văn phòng Hội Đông y - Châm cứu tỉnh Trà Vinh, Hội Đông y - Châm cứu tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021.

Về dự hội nghị, có: Ông Bùi Văn Minh, Chủ tịch Hội Đông y – Châm cứu tỉnh, các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Đông y – Châm cứu tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến dự.

Tại hội nghị, đã thông qua dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2021; Dự thảo kế hoạch phát triển y dược cổ truyền kết hợp y dược cổ truyền với y dược hiện đại đến năm 2030; Dự thảo quy chế hoạt động; chương trình làm việc toàn khóa và Thông báo phân công nhiệm vụ Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Đông y – Châm cứu tỉnh Trà Vinh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Phát động phong trào thi đua năm 2021 và kế hoạch giao chỉ tiêu thực hiện nhiệm vụ năm 2021 cho Hội Đông y các huyện, thị, thành phố.

Thảo luận tại hội nghị, đại biểu thống nhất với những kết quả đạt được trong năm 2020, như: Thực hiện tốt công tác giáo dục về chính trị tư tưởng trong hội viên; Mạng lưới Hội Đông y từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục được củng cố, tổng số hội viên đến nay 1.202 hội viên; toàn tỉnh có 209 cơ sở hành nghề Đông y. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được quan tâm, tổng số lượt khám chữa bệnh: 333.320 lượt người, số thang thuốc (Bắc, Nam) hốt được: 1.524.648 thang; số lượt châm cứu, xoa bóp và day ấn huyệt miễn phí: 181.673 lượt người. Số tiền miễn phí trên 1,8 tỷ đồng. Tại hội nghị, có nhiều ý kiến phát biểu đề cập đến những khó khăn hiện tại, chủ yếu về công tác kiện toàn mạng lưới tổ chức Hội Đông y ở xã, phường, thị trấn chưa đồng bộ, còn chậm, Hội Đông y huyện Châu Thành và Cầu Ngang chưa tổ chức đại hội nhiệm kỳ mới,…

Qua trao đổi, thảo luận, hội nghị đã thống nhất hoàn chỉnh các dự thảo văn bản theo ý kiến đóng góp của đại biểu, tập trung thực hiện những nội dung chính trong năm 2021, như: Tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy Hội Đông y các cấp trong tỉnh; tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp hội, nhất là hội ở cơ sở nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân trên lĩnh vực Đông y; đẩy mạnh hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở các phòng chẩn trị, tổ chẩn trị y học cổ truyền toàn tỉnh./.

Tin, ảnh: Trần Vũ