Ra mắt hai Hội đồng tư vấn thuộc UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh
Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh vừa tổ chức lễ ra mắt hai Hội đồng tư vấn (HĐTV) thuộc UBMTTQ Việt Nam tỉnh, nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự và chủ trì buổi lễ có ông Nguyễn Văn Triết - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng các Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh.

Lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh và đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ ra mắt

Hai HĐTV mới được thành lập và ra mắt gồm: HĐTV về Kinh tế và HĐTV về Văn hóa – Xã hội. Trong đó, HĐTV về Kinh tế có 04 thành viên, do ông Hoàng Thanh Tâm, nguyên Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Trà Vinh làm Chủ nhiệm; ông Nguyễn Thái Ất, nguyên Phó Giám đốc Sở Công Thương làm Phó Chủ nhiệm. HĐTV về Văn hóa – Xã hội gồm 05 thành viên, do ông Trần Bình Trọng, nguyên Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Chủ nhiệm; ông Nguyễn Thành Tẩm, nguyên Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông làm Phó Chủ nhiệm.

HĐTV là tổ chức không chuyên trách của cơ quan UBMTTQ Việt Nam tỉnh, được Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh thành lập, hướng dẫn và bảo đảm điều kiện hoạt động theo quy định của Điều lệ MTTQ Việt Nam và các văn bản hướng dẫn có liên quan. Thành viên của HĐTV gồm một số Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp, chuyên gia ở một số lĩnh vực có liên quan đến hoạt động của MTTQ Việt Nam...

Đến nay, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh đã thành lập 04 HĐTV với 26 thành viên, trong đó, HĐTV về Dân chủ - Pháp luật gồm 10 thành viên, do ông Vương Hoàng Nam, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh làm Chủ nhiệm; HĐTV về Dân tộc – Tôn giáo gồm 07 thành viên, do ông Huỳnh Phước Long, nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội làm Chủ nhiệm. Thư ký của các HĐTV là cán bộ chuyên trách UBMTTQ Việt Nam tỉnh./.

Tin, ảnh: Dương Văn Phương

UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh