Hội nghị giao ban cụm XI Hội Đông y các tỉnh Trà Vinh, Long An, Tiền Giang, Bến Tre năm 2019
Ngày 29/8/2019, tại Hội trường Trường Cao đẳng Y tế tỉnh Trà Vinh, Hội Đông y - Châm cứu tỉnh Trà Vinh tổ chức Hội nghị giao ban cụm XI Hội Đông y các tỉnh Trà Vinh, Long An, Tiền Giang và Bến Tre năm 2019. Đến dự hội nghị có Bà Nguyễn Thị Sách, Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam; Ông Lê Văn Hẳn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Ông Kiên Quân, TUV – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở ngành tỉnh; lãnh đạo Hội Đông y các tỉnh Long An, Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang,… và lãnh đạo Hội Đông y các huyện, thị, thành phố trong tỉnh Trà Vinh.

Ông Lê Văn Hẳn, UVTV TU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chào mừng Hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động Hội Đông y các tỉnh cụm XI 6 tháng cuối năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019; trao đổi kinh nghiệm hoạt động giữa Hội Đông y các tỉnh trọng cụm XI. Nhìn chung, 6 tháng cuối năm 2018 và 6 tháng đầu năm 2019, Hội Đông y các tỉnh trong cụm XI thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương về phát triển Hội Đông y nhất là Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Khóa X “Về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”.

Tiếc mục văn nghệ chào mừng Hội nghị

Thực hiện tốt công tác xây dựng, củng cố tổ chức mạng lưới Hội, phát triển hội viên. Thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tất cả Hội Đông y các cấp trong cụm đều có xây dựng vườn dược liệu trồng trong chậu hoặc ngoài sân cơ quan, vừa làm cảnh vừa làm thuốc và đều có vườn thuốc nam mẫu theo quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh kết quả đạt được, các Hội đông y trong cụm XI cũng có một số hạn chế, tồn tại chung: Sự phát triển nền Đông y và Hội Đông y thời gian qua chưa tương xứng với tiềm năng vốn có, chưa ngang tầm với nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới; công tác vận động xã hội hóa về Đông y ở các cấp chưa đủ mạnh nên chưa thúc đẩy nhanh sự phát triển của nền Đông y và Hội Đông y so với nhu cầu hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Sách, Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, bà Nguyễn Thị Sách, Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam nêu rõ:
1. Hội Đông y các cấp trong cụm tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 24-CT/TW ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X “Về phát tiển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền rộng rãi trong mọi tầng lớp nhân dân, làm cho nhân dân hiểu rõ về vị trí, vai trò, hiệu quả của việc chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
2. Triển khai thực hiện tốt Kế hoạch của Hội Đông y Việt Nam về tổ chức Đại hội Hội Đông y các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Đông y Việt Nam khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
3. Hội Đông y các cấp trong cụm không ngừng củng cố tổ chức, kiện toàn bộ máy và mạng lưới Hội từ tỉnh đến cơ sở, chú trọng công tác phát triển hội viên mới.
4. Xây dựng đội ngũ thầy thuốc giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, có đạo đức, tham gia tích cực vào công tác Hội và góp phần cùng ngành Y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân bằng y học cổ truyền. Phối hợp tốt với Sở Y tế trong công tác kế thừa, bảo tồn và phát triển y dược cổ truyền.

Bà Nguyễn Thị Sách, Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam trao kỷ niệm chương
“Vì sự nghiệp Đông y” cho các nhân thuộc Hội Đông y – Châm cứu tỉnh Trà Vinh

Lãnh đạo Hội Đông y trong cụm XI và khu vực chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh Trà Vinh

Nhân hội nghị, Trung ương Hội Đông y Việt Nam đã quyết định tặng kỷ niệm chương “vì sự nghiệp Đông y” cho 9 cá nhân của Hội Đông y – Châm cứu tỉnh Trà Vinh./.

Tin, ảnh: Trần Vũ