Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Lâm Minh Đằng thăm, tặng quà một số Chùa Khmer trên địa bàn huyện Duyên Hải nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2023
Sáng ngày 12/04, ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh cùng lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Duyên Hải đã đến thăm, tặng quà một số Chùa Khmer trên địa bàn huyện Duyên hải nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2023.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh ông Lâm Minh Đằng chúc mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2023 sư cả Huỳnh Công Đợi, trụ trì chùa Teakhinasakor (Tà Lôn) ấp Cái Cối, xã Long Vĩnh.

Đến thăm sư cả Huỳnh Công Đợi, trụ trì chùa Teakhinasakor   ( Tà Lôn ) ấp Cái Cối, xã Long Vĩnh, Hòa thượng Thạch Pày, Sư cả Chùa Thum ( Chùa Lớn), ấp Sóc Ruộng, xã Ngũ Lạc, Thượng tọa Thạch Rươn - Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yếu nước huyện Duyên Hải, trụ trì Chùa Sattharinadi Pro ( Trà Khúp), ấp Trà Khúp, xã  Ngũ Lạc, huyện Duyên Hải. Tại các nơi đến thăm thay mặt đoàn, ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh gửi lời chúc mừng đến các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, chư tăng và toàn thể đồng bào Phật giáo Nam tông Khmer trong tỉnh Trà Vinh đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2023 vui tươi, đoàn kết, tiết kiệm, an toàn, biểu dương sự nỗ lực vươn lên của các nhà sư và bà con phật tử người Khmer đã đoàn kết, chung sức cùng chính quyền và nhân dân địa phương phát triển sản xuất, xây dựng quê hương, góp phần nâng cao đời sống về mọi mặt của đồng bào Khmer tỉnh Trà Vinh. Đồng thời Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh ông Lâm Minh Đằng cũng thông tin đến các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Sư cả và Ban quản trị các Chùa về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội - an ninh quốc phòng của tỉnh Trà Vinh trong năm 2022 và quý I năm 2023…. Qua đó, mong muốn Ban quản trị các chùa, các vị chức sắc, bằng uy tín của mình tiếp tục tuyên truyền, vận động đồng bào Phật tử phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, nỗ lực, phấn đấu lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần vùng đồng bào dân tộc Khmer, để góp phần cùng chính quyền các cấp thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Lâm Minh Đằng - Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh chúc mừng Chôl Chnăm Thmây năm 2023 Thượng tọa Thạch Rươn - Chủ tịch Hội đoàn kết sư sải yếu nước huyện Duyên Hải, trụ trì Chùa Sattharinadi Pro ( Trà Khúp), ấp Trà Khúp, xã  Ngũ Lạc.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh khẳng định, các ngành, các cấp của tỉnh Trà Vinh sẽ luôn quan tâm thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cho đồng bào dân tộc Khmer, nhất là các vùng đồng bào dân tộc Khmer còn khó khăn; tiếp tục thực hiện các chính sách hỗ trợ hộ nghèo, hộ chính sách là đồng bào dân tộc Khmer vươn lên trong cuộc sống.

Thay mặt các sư sãi, bà con phật tử các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Sư cả các Chùa đã bày tỏ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc trong việc đầu tư nguồn vốn xây dựng cơ sở hạ tầng, vốn sản xuất; hỗ trợ nhà ở, đất ở, đất sản xuất; đào tạo nghề… cho đồng bào dân tộc ở các xã nghèo. Nhờ sự đầu tư này đã góp phần làm thay đổi diện mạo đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội vùng đồng bào Khmer ở Trà Vinh. Các vị Hòa thượng, Thượng tọa hứa sẽ tiếp tục nỗ lực, đồng hành cùng các vị chư tăng, tín đồ Phật tử Nam tông Khmer phát huy tinh thần đoàn kết, hòa hợp, đoàn kết dân tộc, tôn giáo trong thời gian tới; thực hiện công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc Khmer chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh tăng gia lao động sản xuất để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh, giàu mạnh./

Tin, ảnh: Ngọc Hồng