Trà Vinh Họp hội đồng Giám khảo Hội thi Sáng tạo KHKT lần thứ 5
Ngày 16/7/2019, tại Văn phòng Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Trà Vinh, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh đã tổ chức họp Hội đồng giám khảo để phân công nhiệm vụ và chia tổ chấm các giải pháp dự thi.

Tham dự có bà Lê Tuyết Hồng – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo; ông Thạch Tha Lai – Phó Trưởng Ban Ban Tổ chức Hội thi, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám khảo; các đồng chí thành viên và Tổ thư ký của Hội đồng Giám khảo.
Trong cuộc họp Hội đồng Giám khảo đã triển khai Quy chế đánh giá chấm điểm và Kế hoạch tổ chức đánh giá chấm điểm sản phẩm tham gia Hội thi sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Trà Vinh lần thứ 5 năm (2018 - 2019). Theo báo cáo kết quả tiếp nhận, phân loại hồ sơ và sơ tuyển các giải pháp tham gia dự thi, tính đến hết ngày 15/6/2019 toàn tỉnh có 47 giải pháp đăng ký tham gia dự thi thuộc 5 nhóm lĩnh vực dự thi. Trong đó lĩnh vực công nghệ thông tin, điện tử viễn thông: 8 giải pháp; Cơ khí, tự động hóa, xây dựng giao thông vận tải: 03 giải pháp; Vật liệu hóa chất, năng lượng: 05 giải pháp;  Nông - lâm - ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường: 16 giải pháp; Y dược: 03 giải pháp; Giáo dục và đào tạo: 12 giải pháp. Mặc dù số lượng giải pháp tham gia dự thi lần này có phần giảm so với kỳ Hội thi trước, nhưng các giải pháp tham dự Hội thi năm nay đều là những công trình lớn có nhiều triển vọng mang tính đột phá, chắc chắn sẽ mang lại luồng gió mới cho Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Trà Vinh những năm tiếp theo.
Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng tập trung thảo luận thống nhất về Quy chế đánh giá chấm điểm, các tiêu chí chấm điểm nhằm đảm bảo tính thống nhất cao trong quá trình đánh giá chấm điểm sản phẩm dự thi.
Căn cứ theo các lĩnh vực dự thi, Ban Tổ chức thống nhất phân công nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng Giám khảo nghiên cứu kỹ theo 06 nhóm lĩnh vực dự thi: Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; Cơ khí, tự động hóa xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu hóa chất, năng lượng; Nông - lâm - ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục và đào tạo. Thời gian đánh giá chấm điểm từ ngày 18/7/2019 đến hết ngày 18/8/2019.
Để việc đánh giá chấm điểm sản phẩm dự thi đạt kết quả tốt, thay mặt Ban Tổ chức Hội thi, bà Lê Tuyết Hồng – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo nhấn mạnh: Quá trình tổ chức đánh giá chấm điểm phải, nghiên cứu kỹ đảm bảo tính khách quan, công bằng  và chính xác./.
                                                                                                                                                        Tin, ảnh: HH