Công đoàn Viên chức tỉnh Trà Vinh bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn"
Ngày 22/3/2019, được sự thống nhất của Liên đoàn Lao động tỉnh, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh và lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Trần Đại Nghĩa.

Ông Đoàn Phúc Linh - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Trà Vinh phát biểu và tặng quà cho gia đình đoàn viên công đoàn Trần Đại Nghĩa

Tham dự lễ bàn giao có bà Lê Tuyết Hồng - Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội; ông  Đoàn Phúc Linh - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Trà Vinh; Ông Trần Văn Vũ - Chủ tịch CĐCS Liên hiệp hội; đại biểu nguyên là lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành và đoàn viên CĐCS Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; các đồng chí đại diện Chi bộ - Chính quyền ấp Sóc Thát, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, cùng bà con, bạn bè, họ hàng hai bên của đoàn viên công đoàn Trần Đại Nghĩa đến dự.
Được biết, hoàn cảnh gia đình đoàn viên Công đoàn Trần Đại Nghĩa đang gặp khó khăn về nhà ở. Trước hoàn cảnh đó Ban Chấp hành CĐCS Liên hiệp hội đã họp xét và đề nghị về Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh và Công đoàn Viên chức tỉnh Trà Vinh, hỗ trợ căn nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên công đoàn Trần Đại Nghĩa.
Khi nhận được kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Liên hiệp hội tiến hành bàn giao số tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Trần Đại Nghĩa để tiến hành mua vật tư cũng như các vật liệu để xây dựng. Quá trình xây dựng, Ban Chấp hành Công đoàn cũng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhằm đảm bảo đúng với tiến độ theo quy định.Sau hơn 01 tháng tiến hành xây dựng, căn nhà đã chính thức đưa vào sử dụng với tổng diện tích sử dụng 36 m2, tổng chi phí xây dựng ngôi nhà là 80 triệu đồng. Trong đó, quỹ mái ấm công đoàn hỗ trợ 40 triệu đồng, vay tín chấp lương của đoàn viên là 40 triệu đồng. Căn nhà được xây dựng tại ấp Sóc Thát, xã Nguyệt Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.
Đến dự lễ bàn giao, ông Đoàn Phúc Linh gửi lời chúc mừng đến gia đình đoàn viên công đoàn Trần Đại Nghĩa đã có căn nhà để ổn định cuộc sống, và mong rằng đoàn viên công đoàn được trao tặng ngôi nhà sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Trong ngày vui đón nhận căn nhà mới, đoàn viên công đoàn Trần Đại Nghĩa bày tỏ niềm vui mừng, tri ân Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh, lãnh đạo Liên hiệp hội; CĐCS Liên hiệp hội đã quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện để gia đình có được mái ấm, ổn định cuộc sống./.

Tin, ảnh: HH