Hội nghị triển khai, phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Trà Vinh lần thứ 7 năm 2022 - 2023
Ngày 11/11/2022, tại Hội trường Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Trà Vinh. Ban Tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Trà Vinh lần thứ 7 năm 2022 – 2023 (Hội thi) tổ chức Hội nghị, triển khai phát động Hội thi kỹ thuật tỉnh Trà Vinh lần thứ 7 năm 2022 - 2023.

Ông Trần Bình Trọng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT,

Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu tại Hội nghị

Đến dự Hội nghị có Ông Trần Bình Trọng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT, Trưởng ban Tổ chức Hội thi; Ông Thạch Tha Lai - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu các Trường trong tỉnh, các huyện thị đoàn, thành phố, tác giả đoạt giải…

Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 7 năm 2022 - 2023 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Trà Vinh tổ chức định kỳ 02 năm/01 lần. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Trà Vinh là cơ quan thường trực tổ chức Hội thi.

Hội thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo trong các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tất cả các giải pháp sáng tạo kỹ thuật phục vụ sản xuất, đời sống, kinh tế, xã hội, an ninh và quốc phòng đều có quyền tham dự Hội thi. Các giải pháp dự thi đăng ký theo 6 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục và đào tạo.

Qua 06 lần tổ chức thu hút 371 giải pháp dự thi, trong đó có 06 giải pháp đoạt giải Nhất, 15 giải pháp đoạt giải Nhì, 18 giải pháp đoạt giải Ba và 48 giải pháp đoạt giải Khuyến khích. Có 02 giải pháp đoạt giải Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc, có 03 giải pháp được tuyển chọn, công bố trong Sách vàng Sáng tạo Việt Nam năm 2018 và năm 2020. Hầu hết các giải pháp đoạt giải hội thi đều được ứng dụng tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và phổ biến rộng rãi đến người dân.

Hội nghị thông qua Quyết định thành lập ban tổ chức Hội thi, quy chế hội thi,  phổ biến thể lệ, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ giải pháp dự thi như: viết hồ sơ dự thi, phiếu đăng ký dự thi, bản mô tả giải pháp dự thi… Thời gian nhận hồ sơ tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Trà Vinh lần thứ 7 kể từ ngày phát động (11/11/2022) đến ngày 15/6/2023.

Thay mặt Ban Tổ chức Hội thi, Ông Trần Bình Trọng đề nghị các sở, ngành, các huyện thị, các tổ chức, trên địa bàn tỉnh tích cực tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi cá nhân người Việt Nam đang sinh sống hoặc làm việc tại Trà Vinh, cá nhân người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Trà Vinh, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp tham gia để làm ra những sản phẩm, giải pháp tích cực tham gia Hội thi.

Với tinh thần đó, thay mặt Ban Tổ chức, Ông Trần Bình Trọng - Trưởng Ban tổ chức Hội thi tuyên bố phát động Hội thi sáng kỹ thuật tỉnh Trà Vinh lần thứ 7 năm 2022 - 2023./.

Tin, ảnh: Hiền Hưng