Sáng ngày 26/6/2020, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Trà Vinh tổ chức hội thảo tư vấn, phản biện “Dự thảo báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X, tại đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025”.

Các đại biểu đóng góp ý kiến tại Tổ công tác TVPB

Đến dự Hội thảo có ông Trần Bình Trọng – UVTV Tỉnh ủy Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT – Tổ trưởng Tổ biên tập Văn kiện Đại hội; bà Lê Tuyết Hồng – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội; các đồng chí là thành viên Tổ công tác tư vấn phản biện; Đại biểu là lãnh đạo các sở, ban ngành đại diện cho các lĩnh vực và một số lãnh đạo hưu trí trong tỉnh, bà Lê Tuyết Hồng – Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp hội và ông Trần Văn Vũ – Phó Chủ tịch Liên hiệp hội chủ trì hội thảo.

Tại Hội thảo, sau khi nghe dự thảo báo cáo tổng hợp các đại biểu đã có những đóng góp thẳng thắn và tâm huyết. Ban soạn thảo đã dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI một cách công phu, nghiêm túc; hình thức phù hợp; nội dung đầy đủ, có tính khái quát cao; bố cục khoa học, báo cáo phản ánh tương đối toàn diện quá trình tổ chức thực hiện, những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, những khuyết điểm, hạn chế, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm thực tiễn, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, giải pháp thực hiện cho nhiệm kỳ tới cơ bản thống nhất dự thảo báo cáo của tổ công tác.

Ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng phát biểu tại hội thảo

Các ý kiến thảo luận đóng góp thêm về tổng thể báo cáo còn thiếu những số liệu cần thiết để chứng minh kết quả đạt được. Có những lúc, ưu điểm còn nói lặp lại, khuyết điểm thì chưa nhìn nhận một cách rõ ràng, cụ thể. Nhiều ý kiến của các thành viên Tổ công tác đề nghị xem xét, bổ sung một số từ, cụm từ nhằm làm rõ hơn nội dung trình bày trong dự thảo báo cáo ở các lĩnh vực khoa học và công nghệ, giáo dục, phát triển hạ tầng đô thị, du lịch, y tế cần nêu cụ thể, rõ ràng hơn để biết được mức độ kết quả thực hiện; báo cáo cũng nên chỉ rõ một số công trình, dự án lớn của tỉnh đã thực hiện thành công trong nhiệm kỳ qua để làm cơ sở định hướng phát triển thời gian tới.

Ông Trần Bình Trọng – UVTV Tỉnh ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật

phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo ông Trần Bình Trọng tham gia phát biểu ý kiến tiếp thu, ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đóng góp, đồng thời cũng giải trình làm rõ một số nội dung quan trọng mà đại biểu quan tâm.

Quang cảnh Hội thảo

Bà Lê Tuyết Hồng thay mặt Ban tổ chức hội thảo và Tổ công tác tư vấn phản biện tổng kết, ghi nhận những nội dung đóng góp ý kiến tại hội thảo sớm tổng hợp, bổ sung hoàn chỉnh báo cáo tư vấn phản biện trình Tỉnh ủy góp phần hoàn thiện văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Tin, ảnh: HH