Vĩnh Long: Tìm giải pháp phát triển nguồn nhân lực xanh
Sáng ngày 28/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp Công ty Cổ phần  Sáng tạo xanh Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long tổ chức hội thảo “Nguồn nhân lực xanh hướng tới phát triển bền vững - cơ hội và thách thức cho địa phương”.

Ông Thái Văn Tào, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội phát biểu tại hội thảo

Đến dự Hội thảo có Ông Thái Văn Tào - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội, Thầy Lê Hồng Kỳ - Phó hiệu trưởng Trường Đại Học Sư phạm Kỹ thuật, bà Ngụy Thụy Giang – Giám đốc Công ty Cổ phần Sáng tạo Xanh Việt Nam, lãnh đạo Liên hiệp Hội các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang và lãnh đạo cán bộ, giảng viên của Trường Đại học, Cao đẳng trong tỉnh.

Tại hội thảo các đại biểu nghe diễn giả trình bày các tham luận chuyên đề về: Thách thức và cơ hội thúc đẩy nguồn nhân lực xanh; vai trò của các đơn vị đào tạo và những đóng góp của các trường học trong phát triển nguồn nhân lực xanh; nhu cầu nguồn nhân lực xanh tại ĐBSCL trong xu hướng phát triển kinh tế xanh và bền vững...

Theo ông Thái Văn Tào- Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, xu hướng chuyển đổi xanh gắn với bảo vệ môi trường đang là vấn đề bức thiết và tác động mạnh mẽ đến mọi thành phần kinh tế, các cấp các ngành đến cộng động xã hội và mỗi người dân.

anh tin bai

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

 Hội thảo tập trung làm rõ vấn đề cơ sở lý luận của mục tiêu phát triển bền vững; bài học kinh nghiệm của cơ sở giáo dục, doanh nghiệp; các mô hình chuyển đổi số; ứng dụng khoa học công nghệ...

Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận những thuận lợi, khó khăn và đề xuất giải pháp phát triển nguồn nhân lực phục vụ chuyển đổi xanh, thực hiện các mục tiêu phát triển xanh trong giai đoạn hiện nay.

Hội thảo được tổ chức trong bối cảnh nguồn nhân lực được xem là một trong những nguồn lực quan trọng nhất của quốc gia, giữ vai trò quyết định đối với sự tăng trưởng và phát triển trong nền kinh tế, đây cũng là dịp chia sẻ những kết quả nghiên cứu, tạo cơ hội hợp tác giữa các nhà khoa học, cơ sở giáo dục và doanh nghiệm trong việc đào tạo nguồn nhân lực xanh  hướng tới phát triển bền vững./.

Kiều Diễm

Liên hiệp hội Vĩnh Long

TUYÊN TRUYỀN


 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 118
  • Trong tuần: 821
  • Tất cả: 442416