Sách - Con đường Tri thức
Đó là tên của hội thảo vừa được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) và  Nhà Xuất bản Tri Thức phối hợp tổ chức sáng nay 20/4 tại Hà Nội.

Quang cảnh hội thảo

Tới dự hội thảo có TSKH. Phan Xuân Dũng - Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; PGS TS Phạm Quang Thao - Phó Chủ tịch, kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam; ThS Nguyễn Quyết Chiến - Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam; ThS Phạm Thị Bích Hồng - Phó Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức kiêm Giám đốc Nhà xuất bản Tri thức; cùng các nguyên lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, đại diện các lãnh đạo phòng, ban Liên hiệp Hội Việt Nam, cùng lãnh đạo, cán bộ nhân viên Nhà xuất bản Tri thức. Về phía Bộ Ngành có ông Nguyễn Nguyên, Cục Trưởng cục Xuất bản, In và Phát hành -  Bộ Thông tin và Truyền thông.

PGS TS Phạm Quang Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

 Hội thảo là sự kiện chào mừng Ngày sách Việt Nam (21/4). Tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã được nghe đại diện lãnh đạo Nhà xuất bản Tri thức, các tham luận của các diễn giả là những tri thức có nhiều năm kinh nghiệm lãnh đạo trong các cơ quan nhà nước về khoa học, công nghệ, các trường đại học lớn.

 Các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động Xuất bản trong thời đại 4.0, nhất là sự phát triển của sách điện tử với sách truyền thống, các đại biểu cũng đưa ra các giải pháp để giải quyết khó khăn từ việc khán giả giảm dần cách đọc sách truyền thống sang đọc sách điện tử.

Ông Nguyễn Nguyên, Cục Trưởng cục Xuất bản, In và Phát hành - Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại hội thảo.

ThS Phạm Bích Hồng - Phó Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức kiêm Giám đốc Nhà xuất bản Tri thức phát biểu tại hội thảo.

 Theo các đại biểu, các Nhà xuất bản, trong đó có Nhà xuất bản Tri thức cần kiện toàn tổ chức chuyên nghiệp từ lãnh đạo chủ chốt đến các phòng ban nhất là vấn đề biên soạn sách và tiếp cận độc giả quan tâm tới sách của Nhà xuất bản mình. Các Nhà xuất bản cũng cần hiện đại hóa công cụ quản lý, nhất là tập trung tài chính để số hóa sách nhằn thực hiện điện tử hóa sách đáp ứng nhu cầu đọc sách hiện nay của độc giả…

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Đại biểu tham dự hội thảo

TSKH Nghiêm Vũ Khải nguyên PCT Liên hiệp Hội Việt Nam trình bầy tham luận tại hội thảo.

TS Phạm Văn Tân nguyên PCT, kiêm TTK Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

PGS.TSKH Nguyễn Hữu Tăng nguyên PCT Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

GS.TS Nguyễn Trọng Chuẩn nguyên viện trưởng Viện Triết học trình bầy tham luận tại hội thảo.

Nguồn: Liên hiệp hội Việt Nam

TUYÊN TRUYỀN


 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 83
  • Trong tuần: 839
  • Tất cả: 439179