Liên hiệp Hội Việt Nam gặp mặt các cơ quan báo chí nhân 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Nhân kỷ niệm 96  năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2021) .Chiều  ngày 18-6 tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Gặp mặt và chúc mừng các cơ quan báo chí trong hệ thống LHHVN.

 Quang cảnh buổi Gặp mặt các cơ quan báo chí ngày 18.6.2021

         Đến dự có  Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng; Phó Chủ tịch kiêm Chủ nhiệm UBKT LHHVN Phạm Quang Thao , cùng lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhà báo trong hệ thống báo chí LHHVN.
         Phát biểu khai mạc, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng chúc mừng các lãnh đạo các cơ quan báo chí, các phóng viên, nhà báo trong hệ thống báo chí LHHVN  nhân kỉ niệm 96 năm ngày báo chí Cách mạng  Việt Nam,  ghi nhận những đóng góp của hệ thống báo chí LHHVN trong một năm qua, cũng như trong suốt quá trình hoạt động của các tòa soạn. 

 Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng phát biểu chúc mừng

          Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng cho rằng, hoạt động thông tin tuyên truyền của các cơ quan báo chí LHHVN thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực, đã luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích và chấp hành đầy đủ các quy định hiện hành của Luật Báo chí, Luật Xuất bản, pháp luật của Nhà nước; lượng thông tin đăng tải trên các ấn phẩm đã được cập nhật phong phú, đa dạng hấp dẫn hơn. bám sát hơn các hoạt động của đất nước, các hoạt động có tính thời sự, trọng tâm của LHHVN đã được thông tin kịp thời, đầy đủ. Thay mặt lãnh đạo LHHVN, ông nhiệt liệt biểu dương tinh thần nỗ lực phấn đấu của các cơ quan báo chí LHHVN..

         Nhắc lại truyền thống 96 năm của báo chí cách mạng Việt Nam, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng mong muốn hệ thống báo chí của LHHVN ngày một lớn mạnh, xứng đáng là tiếng nói của giới khoa học, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân…

Phó Trưởng Ban TT & PBKT LHHVN Phạm Thị Bích Hồng báo cáo về tình hình báo chí LHHVN hiện nay

          Theo Phó Trưởng Ban - Ban Truyền Thông và Phổ biến kiến thức LHHVN Phạm Thị Bích Hồng, đến đầu năm 2021, toàn hệ thống LHHVN có 113 cơ quan báo chí và 411 ấn phẩm thông tin báo chí. Số lượng báo và tạp chí do Đoàn chủ tịch Hội đồng Trung ương trực tiếp quản lí là 01 cơ quan báo chí (Báo Tri thức và Cuộc sống)  và gián tiếp quản lý là 26 cơ quan báo chí thuộc các Viện nghiên cứu. số còn lại thuộc hội ngành toàn quốc và các LHH địa phương. 

Ths. Nguyễn Quyết Chiến báo cáo về tình hình hoạt động của LHHVN thời gian qua

Phó TBT Báo Tri thức và cuộc sống -Ths Nguyễn Thị Mai Hương phát biểu

TBT Tạp chí Văn hóa Phát triển -  TS Phạm Việt Long  phát biểu

         Nhiệm vụ của báo chí LHHVN thời gian qua đã được khẳng định, không ngừng thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, giới thiệu các thành tựu khoa học, công nghệ mới của Việt Nam và thế giới, các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức  KH&CN Việt Nam, thông tin chính trị, thời sự, văn hóa, xã hội phục vụ nhu cầu của công chúng cả nước.

NB Nguyễn Thiệu Anh – Tạp chí Sức khỏe môi trường phát biểu

         Báo chí LHHVN luôn chấp hành nghiêm các chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông, Liên hiệp Hội Việt Nam, hoạt động đúng tuân thủ đúng tôn chỉ, mục đích, không ngừng cải thiện nội dung, phương pháp làm báo, đáp ứng tốt nhu cầu thông tin ngày càng cao của các nhà khoa học, trí thức và  bạn đọc cả nước. Nhiều cơ quan báo chí cũng đã đảm bảo được việc cân đối thu, chi tài chính cho các hoạt động của báo, đảm bảo sự ổn định trong các hoạt động chuyên môn và đời sống cho các phóng viên, biên tập viên.

Nhà báo Trần Miêu – P.TBT Tạp chí Tinh hoa đất Việt phát biểu

          Cũng tại buổi gặp mặt, các đại biểu đến từ các báo, tạp chí trong hệ thống báo chí LHHVN đã thẳng thắn trao đổi, ghi nhận thành quả của nền báo chí Việt Nam nói chung và báo chí LHHVN nói riêng. Theo một số đại biểu, thời gian qua báo chí và các cơ quan Nhà nước đã đồng hành với nhau trong các vấn đề dân sinh. Sự đồng hành của báo chí đã giúp cho các vấn đề mà nhân dân quan tâm được giải quyết nhanh chóng, xác đáng và đúng pháp luật…

Phó TBT Tạp chí KHKT Thú y - TS Nguyễn Văn Cảm phát biểu

TBT Tạp chí Kinh tế nghe nhìn VN – PGS TS Phạm Bích San phát biểu

         Nhiều đại biểu cho rằng, nhà báo trong bất cứ thời đại nào cũng không nằm ngoài những thực tế xã hội, góc độ và phong cách đưa tin, viết bài của các nhà báo có ảnh hưởng nhất định đối với dư luận xã hội. Chính vì vậy, các nhà báo cần ý thức rõ hơn vai trò của mình trước các vấn đề thời sự, với đời sống xã hội…

Nguồn: Liên hiệp hội Việt Nam

TUYÊN TRUYỀN


 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 49
  • Trong tuần: 811
  • Tất cả: 439026