Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 32
Sáng ngày 9/7/2022, tại trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, Hội Cơ học Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 32.

Bà Phạm Thị Bích Hồng, Phó trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức, LHHVN và PGS.TS Nguyễn Đăng Tộ, Phó Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam trao giải Nhất cho các em sinh viên

         Tới dự buổi lễ có GS.TSKH Nguyễn Tiến Khiêm, Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội, bà Phạm Thị Bích Hồng, Phó trưởng ban Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức kiêm Giám đốc Nhà xuất bản Tri thức, Liên hiệp Hội Việt Nam cùng toàn thể đại diện các thầy cô và sinh viên các trường đại học tham dự Hội thi năm 2022.

         Olympic Cơ học toàn quốc là hội thi thường niên do Hội Cơ học Việt Nam tổ chức nhằm tìm kiếm, phát hiện các tài năng trẻ trong lĩnh vực cơ học và ứng dụng vào thực tế để bồi dưỡng đội ngũ kế thừa cho lĩnh vực nghiên cứu và thực hành lý thuyết cơ học của nước nhà.Tuy nhiên, kể từ Lễ trao giải lần thứ 31 diễn ra năm 2019, trải qua 2 năm gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Lễ trao giải lần thứ 32 đã được tổ chức thành công.

         Năm 2022, Hội thi đã thu hút được 629 sinh viên đến từ 28 trường tham gia, thi ở 7 môn thi: Cơ học kỹ thuật, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Thủy lực, Cơ học đất, Nguyên lý Máy và Chi tiết Máy. Ban tổ chức cũng đã tổ lựa chọn và trao giải cho 272 sinh viên đạt giải cá nhân, trong đó có 17 giải Nhất, 91 giải Nhì và 164 giải Ba.

Sinh viên Nguyễn Quang Long (Đại học Bách khoa Hà Nội) nhận phần thưởng từ Quỹ tài năng Nguyễn Văn Đạo

         Trong số các sinh viên đạt giải, Ban tổ chức cũng đã lựa chọn 02 sinh viên xuất sắc nhất và trao tặng phần thưởng từ Quỹ tài năng cơ học Nguyễn Văn Đạo, đó là sinh viên Nguyễn Quang Long (Đại học Bách khoa Hà Nội) và Tống Phước Thanh An (Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh), đạt số điểm tuyệt đối trong môn thi.

Tiết mục văn nghệ chào mừng do sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải thể hiện

         Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Đăng Tộ, Trưởng ban Tổ chức Hội thi đánh giá cao tinh thần tham gia của các thầy cô giáo cùng các sinh viên đã làm nên sự thành công cho Hội thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 32. Ông cũng nhấn mạnh rằng, Hội Cơ học Việt Nam dưới sự bảo trợ của Liên hiệp Hội Việt Nam đã cố gắng, nỗ lực duy trì việc thường xuyên tổ chức Hội thi trong nhiều năm qua, tạo sân chơi bổ ích cho các em sinh viên cũng như giáo viên ngành cơ học trong cả nước, qua đó khuyến khích, động viên và phát huy tài năng trẻ, tạo tiền đề để các em đam mê sáng tạo và trở thành những nhà khoa học trong tương lai, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

          Tại buổi Lễ, trường Đại học Giao thông Vận tải cũng đã trao cờ luân lưu cho Học viện Kỹ thuật quân sự, sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 33./.

Nguồn: Liên hiệp hội Việt Nam

TUYÊN TRUYỀN


 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 50
  • Trong tuần: 812
  • Tất cả: 439027