Lãnh đạo VUSTA điều hành Phiên họp của Hội đồng quản lý AFEO tại AM-19
Sáng 27/8/2020, Phiên họp trực tuyến của Hội đồng Quản lý AFEO (AFEO GB) tại Hội nghị AFEO Midterm lần thứ 19 do Hội đồng Kỹ sư Cam pu chia (BEC) đăng cai với sự tham dự của các lãnh đạo cấp cao từ 10 tổ chức thành viên và trưởng các ủy ban và nhóm công tác chuyên ngành của AFEO.

Phiên họp của Hội đồng quản lý AFEO (AFEO GB) tại AM-19

         TSKH. Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) thay mặt Chủ tịch Đặng Vũ Minh, Chủ tịch đương nhiệm AFEO nhiệm kỳ 2020 điều hành Phiên họp cùng Ngài Limsothay, Tổng Thư ký (BEC).

         Tại Phiên khai mạc, TSKH Nghiêm Vũ Khải đã cùng Tiến sĩ Ith Sam Heng, Bộ trưởng Bộ Lao động và Hướng nghiệp Đào tạo Vương quốc Cam pu chia và Giáo sư Tiến sĩ Jeffrey Chiang Choong Luin, Tổng Thư ký AFEO phát động Quỹ Hỗ trợ Kỹ sư ASEAN Trẻ xuất sắc nhằm kết nối và tạo điều kiện để các kỹ sư, kỹ thuật viên dưới 35 tuổi của mỗi nước có cơ hội giao lưu, trao đổi và tham gia,đóng góp vào các hoạt động trong nội khối ASEAN và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Lãnh đạo VUSTA thông báo kế hoạch tổ chức CAFEO38 tại AM-19

         Cũng tại Phiên họp này, ThS. Dương Thị Nga, Trưởng ban Hợp tác quốc tế VUSTA đã thông báo kế hoạch tổ chức Hội nghị Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN lần thứ 38 (CAFEO38) từ ngày 25 đến 27 tháng 11 năm 2020 theo hình thức trực tuyến và kêu gọi sự đoàn kết và đóng góp công sức và trí tuệ cộng đồng kỹ sư ASEAN trong việc đối phó với đại dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực. Các thành viên AFEO GB đánh giá cao nỗ lực của VUSTA khi thể hiện quyết tâm đưa kỳ CAFEO38 trở thành một sự kiện đáng ghi nhớ trong lịch sử AFEO trong bối cảnh trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 chưa thuyên giảm trong khu vực và toàn thế giới.

         Các thành viên AFEO GB đã nghe trưởng các nhóm công tác chuyên ngành báo cáo kết quả thảo luận tại tổ về các nội dung kỹ thuật nồi hơi, kỹ thuật điện, quy chuẩn an toàn cháy nổ trong các tòa nhà, năng lượng, kỹ thuật đối phó và giảm nhẹ thiên tai, vận tải và hậu cần, phát triển thành phố thông minh, kỹ thuật môi trường, vấn đề đào tạo, bồi dưỡng và dịch chuyển đội ngũ kỹ sư, kỹ sư nữ và kỹ sư trẻ và công tác đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN…

         Dự kiến trong thời gian tới, các Nhóm Công tác sẽ liên tục tổ chức các hội thảo chuyên đề trực tuyến triển khai kết quả thảo luận theo các chủ đề trên nhằm tập hợp ngày càng đông đảo sự tham gia và đóng góp của đội ngũ kỹ sư từ các nước thành viên ASEAN.

         Theo chỉ đạo của lãnh đạo VUSTA, bà Dương Thị Nga, Trưởng ban Hợp tác quốc tế, Phó Trưởng ban Tổ chức CAFEO38 được cử giữ vị trí Trưởng Ban Nữ kỹ sư AFEO và ông Nguyễn Thanh Hải, chuyên viên Ban Hợp tác quốc tế làm trưởng ban Kỹ sư Trẻ AFEO trong năm 2020. Các cuộc họp tại tổ của các ban chuyên ngành và Phiên họp AFEO GB nằm trong khuôn khổ của Hội nghị giữa kỳ trực tuyến của Liên đoàn các tổ chức kỹ sư ASEAN lần thứ 19(AM-19) diễn ra từ ngày 17 đến 27/8/2020 do BEC đăng cai theo hình thức trực tuyến./.

Nguồn: Liên hiệp hội Việt Nam

TUYÊN TRUYỀN


 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 85
  • Trong tuần: 841
  • Tất cả: 439181