Hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ triển khai thực hiện nhiệm vụ Phổ biến Kiến thức năm 2021 cho các Hội ngành toàn quốc
Chiều ngày 16/3/2021, Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức – Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức buổi làm việc, hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ cho các Hội ngành toàn quốc về quy trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ, theo kế hoạch phối hợp, hỗ trợ các Hội đã được lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam phê duyệt. 

Tiến sỹ Đặng Vũ Cảnh Linh Trưởng Ban và Thạc sỹ Phạm Thị Bích Hồng Phó Trưởng Ban ban Truyền Thông và Phổ biến kiến thức

LHHVN chủ trì buổi họp

         Tại buổi làm việc, đại diện Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức, bà Phạm Thị Bích Hồng, phó trưởng ban, ông Nguyễn Minh Thuận, chuyên viên phụ trách hoạt động phổ biến kiến thức đã trình bày khái lược về quy trình triển khai, phương thức, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phổ biến kiến thức năm 2021, đồng thời phát tài liệu hướng dẫn cụ thể và cần thiết, do Ban biên soạn tới các đơn vị. 
Cũng tại buổi làm việc đại diện Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức cũng lắng nghe ý kiến của các chủ nhiệm, đơn vị chủ trì nhiệm vụ, giải đáp những khó khăn, vướng mắc hiện nay của các đơn vị trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Trong buổi làm việc bà Trần Thị Tươi, đại diện phòng tài vụ Liên hiệp Hội Việt Nam cũng đã giải thích tường tận các quy định của Liên hiệp Hội Việt Nam trong vấn đề chi tiêu, thanh quyết toán nhiệm vụ, đặc biệt là việc phải bám sát các định mức thông tư của nhà nước trong việc xây dựng dự toán đến quyết toán.

         Các Hội thành viên đánh giá cao sáng kiến tổ chức buổi làm việc, qua đó các đơn vị nắm rõ hơn các quy định của Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng thời cam kết trách nhiệm tổ chức, triển khai các nhiệm vụ theo đúng mục đích, nội dung, tiến độ, tiêu chí chuyên môn, đảm bảo chất lượng và hiệu quả tốt nhất  cho mỗi hoạt động.

         Kết luận buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, ông Đặng Vũ Cảnh Linh, Trưởng Ban ban Truyền Thông và Phổ biến kiến thức đánh giá cao sự đóng góp của các Hội ngành trong hoạt động truyền thông và phổ biến kiến thức nhiều năm qua, đặc biệt là các hoạt động tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn, biên soạn, xuất bản các tài liệu phổ biến kiến thức hữu ích cho hội viên và cộng đồng. Chia sẻ khó khăn, đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp, kiến nghị của các Hội, Liên hiệp Hội Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc nghiên cứu, xây dựng, đổi mới cơ chế quản lý nhằm thúc đẩy việc hỗ trợ các Hội thành viên nâng cao chất lượng, hiệu quả, phát huy sáng kiến các nhà khoa học trong hoạt động phổ biến kiến thức, hướng tới đề xuất xây dựng, ban hành Luật Phổ biến kiến thức. 
         Cũng theo kế hoạch, Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức dự kiến sẽ tiếp tục có buổi làm việc tới đây với các Liên hiệp Hội địa phương về việc triển khai các nhiệm vụ phổ biến kiến thức năm 2021./.

Nguồn: Liên hiệp hội Việt Nam

TUYÊN TRUYỀN


 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 43
  • Trong tuần: 805
  • Tất cả: 439020