Góp ý Dự thảo Đề án 103 của Ban Dân Vận Trung ương
Sáng 03/11 tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức hội thảo “Góp ý dự thảo quy chế tổ chức và hoạt động của các hội quần chúng do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ ở Trung ương (gọi tắt là Đề án 103).

Quang cảnh hội thảo

Hội thảo với sự tham dự của một số nhà khoa học, nguyên lãnh đạo tiền nhiệm của Liên hiệp Hội Việt Nam, Liên hiệp hội địa phương, đại diện các Ban và Văn phòng Liên hiệp Hội Việt Nam dưới sự chủ trì của Phó chủ tịch kiêm Chủ nhiệm UBKT Liên hiệp Hội Việt Nam Phạm Quang Thao.

 Tại hội thảo, các đại biểu ghi nhận sự cố gắng rất cao của Ban Dân vận Trung ương đã dự thảo Đề án, hoàn chỉnh hồ sơ một cách nghiêm túc thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng đối với công tác của các tổ chức hội.

Việc thống nhất về tổ chức và hoạt động của các hội quần chúng được Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ, dưới sự lãnh đạo của Đảng thì việc ban hành Quy chế này là cần thiết, sẽ giúp cho việc ổn định về tổ chức, cơ chế hoạt động, và sự thống nhất giữa các hội trong hệ thống chính trị của đất nước.

Tuy nhiên, theo một số đại biểu, việc  ban hành Đề án 103 này sẽ dẫn theo việc kiện toàn hệ thống tổ chức hội trong cả nước hiện nay, các đại biểu cho rằng hệ thống hội trong Dự thảo dù là hội quần chúng nhưng tính chất chính trị, chính trị - xã hội, xã hội nghề nghiệp của các tổ chức này rất khác nhau, do đó nên có sự phân biệt mạch lạc, rõ ràng hơn để giữ vững ổn định hoạt động cho toàn hệ thống hội…

Nguồn: Liên hiệp hội Việt Nam

TUYÊN TRUYỀN


 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 17
  • Trong tuần: 739
  • Tất cả: 439282