Cuộc thi Thiết kế logo Liên hiệp Hội Việt Nam
Người chiến thắng cuộc thi thiết kế logo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) sẽ nhận giải thưởng tiền mặt  50 triệu đồng.

Ông Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam

         Ngày 14/7, Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức Chương trình Cuộc thi thiết kế Biểu trưng (logo) của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Ông Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam và bà Mai Thị Ngọc Oanh – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Mỹ thuật Việt Nam chủ trì chương trình.

         Phát biểu tại chương trình cuộc thi, ông Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam, logo phải có tính khái quát, thể hiện được ý nghĩa, đặc trưng của Liên hiệp Hội Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam, thể hiện được nội dung tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức, bảo vệ quyền lợi của các hội thành viên và trí thức. Phải thể hiện được các hoạt động chính của Liên hiệp Hội Việt Nam là khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ, khoa học xã hội. Phải đạt được yêu cầu về thiết kế như tính thẩm mỹ, tính độc đáo, ấn tượng, dễ nhận biết, dễ ghi nhớ.

         Logo được thiết kế đơn giản, nhưng không đơn điệu, không trùng lặp với bất kỳ hình ảnh logo nào đã có trong nước và quốc tế. Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về việc vi phạm bản quyền của các tác phẩm dự thi. Tác phẩm được chọn làm logo sẽ được sử dụng lâu dài và phục vụ cho hình ảnh của Liên hiệp Hội Việt Nam, ông Tân cho biết thêm.

Ông Lê Duy Tiến – Phó tổng thư ký kiêm Trưởng ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Liên hiệp Hội Việt Nam

         Trình bày về thể lệ dự thi tác phẩm, ông Lê Duy Tiến – Phó tổng thư ký kiêm Trưởng ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết, tác phẩm được thể hiện trên khổ giấy A4 (21 cm x 27,9cm), thể hiện màu sắc không quá 4 màu. Mẫu lớn đặt ở giữa tờ giấy và chiều rộng nhất không quá 15 cm. Phía dưới mẫu lớn, góc bên phải tác phẩm là mẫu đen trắng thu nhỏ có kích thước không quá 3 cm. Tác phẩm dự thi phải có gắn với chữ VUSTA là tên viết tắt bằng tiếng Anh của Liên hiệp Hội Việt Nam. Mỗi mẫu logo kèm theo một bản thuyết minh không quá 100 từ, trình bày ý tưởng sáng tác, ý nghĩa của biểu trưng được dùng cho logo.

Bà Mai Thị Ngọc Oanh – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Mỹ thuật Việt Nam

         Cuộc thi dành cho mọi cá nhân, tập thể chuyên và không chuyên trong nước, nước ngoài đều có thể tham gia Cuộc thi. Không phân biệt thành phần dân tộc, tôn giáo, nghề nghiệp.

         5 mẫu logo có chất lượng tốt nhất về nội dung và hình thức đưa vào vòng chung khảo và trưng bày để lấy ý kiến. Sau đó sẽ trình Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam xem xét chọn 1 tác phẩm biểu trưng tốt nhất để sử dụng làm logo của Liên hiệp Hội Việt Nam.

         Cuộc thi thiết kế logo Liên hiệp Hội Việt Nam bắt đầu tiếp nhận các tác phẩm từ ngày 3/7/2020 và hạn chót để tham dự chương trình là ngày 30/9/2020.

         Các thí sinh cũng sẽ phải đảm bảo logo của mình đều là tác phẩm gốc của chính họ và chưa từng được sao chép bởi ai khác. Các logo dự thi sẽ trở thành tài sản duy nhất của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Các đại biểu đưa ra nhiều ý kiến đóng góp cho cuộc thi

         Bài dự thi sẽ được đánh giá dựa trên tính nguyên bản, tính thẩm mỹ khả năng truyền cảm hứng và khả năng thích ứng trên các định dạng. Tác phẩm đoạt giải sẽ được lựa chọn bởi một hội đồng bao gồm Liên hiệp Hội Việt Nam và các họa sĩ thuộc Hội Mỹ thuật Việt Nam.

         Người chiến thắng cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt 50 triệu đồng, ngoài ra còn có 4 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng./.

Nguồn: Liên hiệp hội Việt Nam

TUYÊN TRUYỀN


 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 80
  • Trong tuần: 836
  • Tất cả: 439176